Các xóm trên địa bàn xã Yên Trạch tổ chức vệ sinh môi trường

2024-04-15 08:35:00.0

Xác định tiêu chí môi trường là tiêu chí rất quan trọng trong bộ tiêu chí xây dựng NTM nên cấp ủy, chính quyền xã Yên Trạch luôn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân về công tác bảo vệ môi trường. Đặc biệt là đẩy mạnh truyền thông nhằm thay đổi tư tưởng, thói quen, tập quán của Nhân dân, thực hiện nếp sống văn minh, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ môi trường sống từ những việc làm nhỏ nhất.

Năm 2024, Ban phát triển các xóm đã tổ chức dọn vệ sinh trên địa bàn được phân công quản lý. Nội dung dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm được các xóm xác định là nhiệm vụ quan trọng, tiếp tục tuyên truyền để người dân cố gắng giữ gìn vệ sinh, bỏ rác cột bao gọn gàng, tập kết đúng ngày xe thu gom rác thải qua địa bàn xã.

Công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý chất thải ở xã đã có sự chuyển biến tích cực. Phong trào vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng đời sống văn hoá được triển khai và duy trì tốt góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường an toàn. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Đ/c Hoàng Văn Dâng - PCT UBND xã
Ban VH xã